Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt là câu hỏi bạn cần đặt ra khi chọn mua sàn gỗ. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng, các loại sàn gỗ công nghiệp ngày các đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, mẫu mã, chất lượng khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn mua sàn gỗ công nghiệp. Để giúp khách hàng giải quyết khó khăn đó và mua được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, chúng tôi đưa ra 4 nguyên tắc chọn mua sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Tìm hiểu k về thị trường sàn gỗ công nghiệp

Bạn cần tìm hiểu về các thông tin: các đặc điểm nổi bật của sàn gỗ công nghiệp, các loại sàn gỗ công nghiệp, nguồn gốc xuất xứ, cấu tạo sàn gỗ, chất lượng và giá sàn gỗ công nghiệp.

 Tìm hiểu kỹ về sàn gỗ công nghiệp
Tìm hiểu kỹ về sàn gỗ công nghiệp

Có 3 cách để bạn tìm kiếm thông tin về sàn gỗ công nghiệp:

Tìm hiểu qua mạng Internet

Hiện nay, CNTT cũng như mạng Internet rất phát triển, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về sàn gỗ công nghiệp thông qua nó. Nhưng thông tin trên mạng cũng có nhiều luồng thông tin khách nhau, hầu như các hãng, nhà phân phối đều quảng cáo tốt cho sản phẩm của mình. Bạn nên coi đây là kênh tham khảo để kết hợp với các hình thức phía dưới.

Tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè

Bạn có thể hỏi và tham khảo ý kiến của những người quen xung quanh bạn mà họ đã, đang sử dụng sàn gỗ. Bạn có thể nhận được những lời tư vấn hữu ích từ họ và nguồn thông tin này cũng khá tin cậy.

Tìm hiểu trực tiếp

Nếu có thời gian thì cách tốt nhất bạn hãy liên hệ với nhà cũng cấp, tới trực tiếp các cửa hàng, đại lý phân phối sàn gỗ để xem và được tư vấn. Bạn nên đi vài cửa hàng khác nhau để thấy được sự khác biệt và sau đó tổng hợp những thông tin đó 1 cách tổng quan nhất.

Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp theo nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ khác nhau tương ứng với các mức giá và chất lượng cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các loại sàn gỗ công nghiệp được chia làm 3 nhóm:

Sàn gỗ công nghiệp loại cao cấp

Phần lớn là những sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, và các nước chấu Á có ngành công nghiệp gỗ phát triển. Những sàn gỗ này được sản xuất và kiểm định bởi cơ quan quản lý chất lượng châu Âu nên có chất lượng tốt, độ bền cao.

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay phải kể đên như: sàn gỗ Camsan nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Fortune của Malaysia, sàn gỗ Hornitex của Đức, Kronowiss của Thụy Sĩ,… Trong đó, sàn gỗ Camsan của Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang được quan tâm rất nhiều sau khi ra mắt tại Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội về chất lượng nhất là độ an toàn sức khỏe.

Tuy nhiên, những sàn gỗ này có giá cao, phù hợp với những khách hàng có khả năng đầu tư nguồn tài chính lớn.

Sàn gỗ công nghiệp loại trung

Là những sàn gỗ có giá cả vừa phải, vẫn đảm bảo khá tốt về mặt chất lượng và độ bền cho người sử dụng nhưng mức độ thấp hơn các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Sàn gỗ công nghiệp loại này chủ yếu là sàn gỗ của Thái Lan, Hàn Quốc.

Sàn gỗ công nghiệp loại thấp

Là những sàn gỗ giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc. Hầu hết sàn gỗ Trung Quốc được đánh giá là có chất lượng thấp hơn những hãng khác và là loại sàn gỗ có mức giá trung bình rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, cũng có một số sàn gỗ Trung Quốc cao cấp có thể kể đến như sàn gỗ Kanda, Sennorwell được sản xuất từ các nguyên liệu nhập về từ châu Âu.

Bạn nên chọn những loại sàn gỗ có thương hiệu và được nhiều người tin dùng trên thị trường vì chúng có chất lượng tốt và những đánh giá của khách hàng đã sử dụng sẽ có tính khách quan hơn. Những nếu gia đình bạn có nguồn tài chính hạn hẹp thì có thể dùng những loại sàn gỗ cao cấp của Trung Quốc có giá rẻ hơn nhưng chất lượng cũng khá tốt.

Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp theo 8mm, 10mm hay 12mm?

Camsan 8mm Cổ điển 714
Camsan 8mm Cổ điển 714

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay phổ biến với 3 loại độ dày 8mm, 10mm và 12mm. Mỗi loại này có sự chênh lệch về giá khoảng từ 50.000đ đến 200.000đ/m2 (tùy theo thương hiệu).

Khi lựa chọn giữa 2 loại độ dày 8mm và 12mm thì đương nhiên là 12mm tối ưu hơn, sử dụng thích hơn nhưng vấn đề ở đây là giá, sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn. Vì vậy nếu mức độ sử dụng của bạn không quá nhiều như tại các phòng tập thể thao hoặc đồ dùng trong phòng không quá nặng thì chỉ cần lát gỗ 8mm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Nếu bạn cần cân đối kinh phí để sao cho vừa tiết kiệm lại vừa bền đẹp thì loại sàn gỗ 10mm cũng là một lựa chọn thích hợp bởi nó cân bằng giữa chi phí và sức chịu nặng lại tương đối tốt.

Quan sát và đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt nhất

Cần nắm chắc các thông tin về sàn gỗ công nghiệp và cách nhận biết mỗi loại thì bạn mới có thể chọn được loại sàn gỗ tốt nhất. Các tiêu chí chọn mua sàn gỗ tốt nhất:

Camsan 8mm Hiện đại 2102
Quan sát và đánh giá sàn gỗ công nghiệp

Chất lượng sàn gỗ

Sàn gỗ chất lượng tốt thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ lim, gỗ thông, gỗ sồi,… Bạn có thể cầm tấm ván sàn gỗ lên quan sát xem cốt gỗ có chắc không, bề mặt có chiu xước tốt không bằng cách dùng một vật cứng cào lên bề mặt. Về khả năng kháng nước, bạn có thể dùng một miếng ván sàn ngâm vào nước, nếu là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ của Trung Quốc thì chỉ cần ngâm trong 3, 4 tiếng là sẽ bị nở phồng, cong vênh, với những sàn gỗ công nghiệp cao cấp hơn thì thời gian chịu nước lâu hơn có thể là 24-48h và độ dãn nở thấp. Và lưu ý đọc những thông tin được đi kèm với sản phẩm, nhất là độ cứng, khả năng chịu nước và thải độc của nó.

Giá sàn gỗ công nghiệp

Tìm hiểu và so sánh giá giữa các loại sản phẩm cũng như giá nhiều hãng phân phối khác nhau để biết được giá thị trường của sàn gỗ và mua được nơi có giá rẻ nhất.

Sàn gỗ công nghiệp là dòng sản phẩm không chỉ có mẫu mã, thương hiệu khác nhau mà giá thành cũng rất đa dạng, dao động từ những sản phẩm có giá từ 200.000đ/m2 cho đến 600.000đ/m2, ở một số dòng sản phẩm cao cấp có giá bán lên đến 800.000đ/m2, thậm chí còn cao hơn nữa.

Tuy nhiên không phải ai cũng dám bỏ ra một mức giá cao để lắp đặt ván lót sàn này nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, do đó phân khúc mà hiện nay nhiều người quan tâm hơn cả chính là mức giá từ 250.000đ/m2 đến 450.000đ/m2, các sản phẩm ở phân khúc giá này có chất lượng tương đối khá tốt, đặc biệt nhất là mức giá phải chăng.

Nguồn gốc xuất xứ trên sản phẩm

Hiện nay, hơn 50% thị trường sàn gỗ Việt Nam là có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc Vì vậy, khi xem sản phẩm bạn cần phải kiểm tra kỹ phần chữ in trên tấm ván sàn về nguồn gốc xuất xứ. Mỗi loại sản phẩm chính hãng đều có cách ghi nguồn gốc xuất xứ riêng bằng cách bắn chữ điện tử lên phía sau tấm ván sàn như sàn gỗ của Đức có chữ “MADE IN GERMANY”, sàn gỗ Malaysia có chữ “Made in Malaysia, sàn gỗ Thái Lan có chữ “MADE IN THAILAND”,… Hay cách ghi quy cách trên mặt vá sàn của sàn gỗ Camsan cũng phải ghi rõ “MADE IN TURKEY”. Bạn cần phải nhớ những điều này để có cách phân biệt chính xác nhất.

Về sàn gỗ Thổ Nhĩ Kỳ Camsan

Nhà sản xuất  Camsan Entegre tại Thổ Nhĩ Kỳ
Nhà sản xuất Camsan Entegre tại Thổ Nhĩ Kỳ

Là thương hiệu sàn gỗ cao cấp được sản xuất bởi nhà máy Camsan Entegre tại Thổ Nhĩ Kỳ và đã có mặt trên hơn 80 quốc gia trong đó có Việt Nam. Nổi bật về mẫu mã, chất lượng và mức độ an toàn, thân thiện với sức khỏe con người sàn gỗ Camsan đã được Viện tiêu chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ cấp giấy chứng nhận E1 trong việc giảm thiểu lượng formaldehyde sử dụng trong vật liệu gỗ. Sàn gỗ Sài Gòn Xanh tự hào là nhà phân phối chính hãng thương hiệu Camsan tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

Sàn gỗ Camsan chính hãng

Trả lời

GỌI NGAY
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
preloader