Cách tính chi phí thi công sàn gỗ

Đã bao lần bạn hỏi Google cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ nhưng rồi lại chán nản với những bài viết hời hợt không có tâm?

Bạn mong muốn rằng sau khi đọc xong hướng dẫn tính chi phí đó bạn sẽ chọn được loại sàn gỗ vừa tốt mà giá thành lại phù hợp với ngân quỹ của mình?

Còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Nhưng … trên thực tế điều đó quá xa vời!

Sau khi dạo lòng vòng qua khắp các website, diễn đàn bạn nhận ra rằng tất cả chỉ viết chung chung, không đưa bạn đến vấn đề bạn đang quan tâm. Và sau đó bạn chán không buồn đọc tiếp.

Đợi đã!!! Bạn không nhất thiết phải như vậy!

Tất cả câu trả lời đều nằm ngay trong trong bài viết dưới đây. Bạn chỉ việc đọc nó!

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tính chi phí thi công sàn gỗ một cách dễ dàng nhất.

1. Vật tư sàn gỗ

Hiện nay sàn gỗ có hàng trăm thương hiệu khác nhau từ chủng loại, màu sắc, độ dày của sản phẩm.

Sàn gỗ Camsan Modern 3055
Sàn gỗ Camsan Modern 3055

Sàn gỗ có độ dày 12mm có giá thành cao hơn sàn gỗ có độ dày 8mm hay 10mm. Sàn gỗ Châu Âu thì giá thành cũng cao hơn so với sàn gỗ Châu Á như Malaysia, Việt Nam.

Một tiêu chí khác để bạn lựa chọn sàn gỗ đó là độ chịu nước. Các sản phẩm sàn gỗ chịu nước tốt so với giá thành hiện nay có thể kể đến như Sàn gỗ Camsan (sàn gỗ Châu Âu), sàn gỗ Fortune (sàn gỗ Malaysia), sàn gỗ Charmwood (sàn gỗ Việt Nam).

Chi tiết giá từng loại sàn gỗ bạn xem phía cuối bài viết nhé.

2. Phụ kiện sàn gỗ

Phụ kiện sàn gỗ gồm có nhiều loại: Phào chân tường (hay còn gọi là Len chân tường hay Len tường), Nẹp và Lớp lót. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết từng loại dưới đây.

2.1 Phào chân tường

Phào chân tường có nhiều loại như phào nhựa hay phào gỗ. Phào nhựa lại chia ra các loại như phào nhựa PS, phào công nghiệp.

Phào nhựa có ưu điểm là nhẹ, dễ lắp đặt, chịu nước tốt. Quy cách thông thường của phào nhựa là 2440x75x15mm. Nếu bạn cần loại cao hơn có thể sử dụng các kích thước lớn hơn như 2440x95x15mm.

Sàn Gỗ Sài Gòn Xanh cung cấp rất nhiều loại phào chỉ đủ mọi kích cỡ trên thị trường đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

2.2 Nẹp

Nẹp gồm có nhiều loại như Nẹp nhựa giả gỗ, nẹp hợp kim, nẹp đồng. Về công dụng lại chia ra làm 2 loại là nẹp chữ F (dùng để nẹp kết thúc sàn) và nẹp chữ T (dùng để ngăn phòng).

Nẹp nhựa có ưu điểm là giá rẻ tuy nhiên lại dễ bị bong lớp bề mặt. Giá nẹp nhựa dao động từ 30.000đ-35.000đ/md (một cây nẹp dài 2.7m).

Nẹp hợp kim có ưu điểm là sang trọng, màu sắc bắt mắt, chắc chắn. Giá cả dao động từ 60.000đ-120.000đ/md.

2.3 Lớp lót

Lớp lót có mục đích để cách ẩm, giảm ồn và có nhiều loại: xốp 2mm, xốp tráng bạc 3mm, cao su non 5mm. Đối với các loại sàn cao cấp như Sàn gỗ Camsan thường dùng loại xốp tráng bạc dày 3mm. Các loại sàn còn lại thường dùng loại dày 2mm. Lớp xốp nilon có giá dao động từ 5.000đ đến 10.000đ/m2. Xốp bạc có giá từ 10.000đ-20.000đ/m2. Cao su non có giá từ 15.000đ-40.000đ/m2.

Xốp tráng bạc

3. Nhân công lắp đặt

Nhân công lắp đặt được tính theo m2. Đối với sàn gỗ công nghiệp giá thường từ 25.000đ đến 30.000đ/m2. Đối với sàn gỗ tự nhiên giá từ 60.000đ/m2 trở lên tùy từng diện tích và thời điểm thi công.

Để có được một sàn gỗ bền đẹp thì yếu tố thợ thi công là rất quan trọng. Dù bạn có sử dụng loại sàn gỗ và phụ kiện cao cấp nhưng thợ thi công ẩu hoặc tay nghề kém thì sàn gỗ nhà bạn cũng không thể bền đẹp được. Vì vậy bạn cần lựa chọn những đơn vị có uy tín để có thể tin tưởng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay bạn có thể tìm đến các Công ty sau để thi công:

Công ty Sàn Gỗ Gia Đình – Website: https://sangogiadinh.com

Công ty TNHH Hoàng Gia Nam Việt – Website: https://www.khosango.com

Công ty TNHH Nội thất Sài Gòn Xanh – Website: https://sagoxa.vn

4. Chi phí khác

Một số chi phí có thể phát sinh trong quá trình lắp đặt sàn gỗ như: Cắt bào chân cửa (do khi lắp đặt sàn gỗ nền sẽ cao lên nên phải cắt chân cửa), di chuyển đồ đạc, thảo bỏ sàn gỗ cũ. Tùy từng nơi sẽ tính chi phí phát sinh thêm này nhiều hay ít. Tại Sàn Gỗ Sài Gòn Xanh nếu diện tích thi công nhiều, số lượng đồ đạc ít sẽ được miễn phí các chi phí này.

preloader