9 thắc mắc thường gặp về Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp và loại vật liệu hiện đại được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ HDF có thể thay thế được sàn gỗ tự nhiên cũng như chống lại được các ảnh hưởng của môi trường lên các loại vật liệu gỗ truyền thống như mối mọt, cong vênh, chống ẩm, chống xước…

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp bao gồm 4 lớp: 1. Lớp phủ bề mặt2. Lớp trang trí3. Lớp lõi gỗ ép mật độ cao4. Lớp lótChất lượng của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào lõi HDF (High Density Fibreboard). HDF chịu được mức sử dụng cao do áp suất nén lớn 850 kg/cm2, và khối lượng riêng từ 850 – 875 kg/m3.

Lịch sử phát triển của sàn gỗ công nghiệp

– 1977: Giai đoạn mới bắt đầu, thế hệ sàn gỗ đầu tiên HPL (High Pressure Laminate) được làm từ ván ép- 1980 – 1988: Giai đoạn thử thách, những dạng mới cho ngành sàn gỗ công nghiệp.- 1989: Cuộc cách mạng kĩ thuật đầu tiên, sàn gỗ công nghiệp được nén với áp suất trực tiếp.- 1990 – 1995: Nhiều thiết kế trang trí hơn, những vân màu đá hữu hiệu và sáng tạo đầu tiên- 1996: Cuộc cách mạng kĩ thuật khác, sàn gỗ với hệ thống hèm khóa đầu tiên- 2000: Sàn gỗ không tiếng động, cách âm, mềm hoặc cán mỏng- 2001 – 2003: Hoàn thiện hoàn toàn, sự phát triển của công nghệ in lỗ đồng bộ- 2002 – 2004: Sự phát triển mới trọng đại, kết cấu gỗ thật, gạch có hiệu lực – 2003 – 2005: Sàn gỗ công nghiệp với giá trị gia tăng, bổ sung những tính năng hữu ích- 2005 – 2006: Thêm một cuộc cách mạng, sự phát triển của kĩ thuật in trực tiếp – Từ 2006: Phổ biến những dạng mới: bản dài và bản hẹp – 2006 – 2008: Bùng nổ nhiều thiết kế sáng tạo: gồm mẫu truyền thống, công nghiệp và mới lạ. – 2008 – 2019: Sản phẩm đa dạng hơn, phân phối đẩy mạnh

Đặc tính cơ bản của sàn gỗ công nghiệp là gì?

1. Chống trầy xước: phù hợp với các bánh xe nhỏ ở chân bàn ghế. Đây là một trong những đặc tính sử dụng đặc biệt của sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kéo và xoay bánh xe trên sàn. Sau đó bạn kiểm tra lại mặt sàn.2. Chống cháy: Bề mặt được phủ các tinh thể Alunium không bén lửa và lõi ván được xừ lý cơ học để hạn chế tính dễ cháy của gỗ; chịu được nhiệt độ cao của nến, bật lửa, diêm và tàn thuốc lá.3. Không bị phai màu: Hầu hết sàn gỗ công nghiệp giữ được độ bền màu ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.4. Chống bẩn hóa chất: các chất sử dụng hằng ngày như thức ăn, thức uống… Những vết ố này dễ dàng bị loại bỏ bất kì lúc nào.5. Phát thải khí độc hại thấp: là một thuật ngữ luôn được sử dụng trong thông tin sản phẩm. E1 là tiêu chuẩn quy định giới hạn khí phát thải formandehyde của chính phủ ở mức 0.1ppm (<0.125 mg/m3 không khí). Các sản phẩm của các nhà sản xuất cũng áp dụng mức giới hạn này.6. Chịu lực: là cách sàn gỗ chịu được lực tác dụng của một vật nặng rơi xuống sàn.

Tôi có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ở đâu?

Sàn gỗ công nghiệp có thể lắp đặt ở rất nhiều khu vực:- Phòng ngủ- Phòng khách- Phòng trẻ em- Đại sảnh- Phòng bếp- Văn phòng (chỉ sản phẩm 12 mm) Có một số khu vực không nên lắp đặt sàn gỗ như phòng tắm, phòng xông hơi hoặc những nơi có độ ẩm cao.

Làm thế nào xác định hướng lắp đặt sàn gỗ công nghiệp?

Để quyết định nơi bắt đầu đặt sàn gỗ, hãy xem xét nơi ánh sáng đến. Tốt nhất là lắp đặt sàn gỗ theo hướng nguồn sáng chính.

Cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ là gì?

Sử dụng bàn chải mềm hoặc máy hút bụi để loại bụi bề mặt. Không sử dụng chất tẩy rửa,miếng thép hoặc miếng cọ rửa vì chúng sẽ làm hỏng sàn. Vắt khô khăn hoặc cây lau nhà trước khi vệ sinh bề mặt để giữ được độ bền cho sàn.

Sàn gỗ có lợi ích gì cho sức khỏe?

Không giống như thảm trải sàn, bụi bẩn không thể bám vào bề mặt nhẵn của sàn gỗ. Sàn gỗ Camsan là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, bởi vì chúng được sản xuất từ nguyên liệu thô tự nhiên – không sử dụng chất bảo quản gỗ. Ngoài ra, chúng không có clorua và PVC, do đó không phát sinh bay hơi có hại.

Có nên để lại khe hở ở mép tường không?

Khe hở là cần thiết bởi để sàn nhà giãn nở với các ảnh hưởng bên ngoài của nhiệt độ và độ ẩm. Tối thiểu 10 mm phải được để lại xung quanh sàn.

Tôi nên lắp loại sàn gỗ nào cho phù hợp?

Quả thật hiện tại có hàng trăm thương hiệu sàn gỗ từ Việt Nam, Malaysia, Châu Âu, Trung Quốc khiến khách hàng thực sự rất phân vân. Tuy nhiên qua xét về giá thành, mẫu mã và chất lượng, Chúng tôi khuyên khách hàng xem xét các lựa chọn sau:
Sàn gỗ Charm Wood
Sàn gỗ Morser
Sàn gỗ Camsan

preloader